Lịch sử phát triển

Công ty CP Công nghệ Hoá sinh Việt Nam (BCC) được thành lập vào tháng 1 năm 2001 với sứ mệnh: nghiên cứu, sáng tạo, sản xuất và cung cấp các giải pháp công nghệ - các sản phẩm chất lượng đáp ứng cho sự phát triển “sạch và bền vững” của cộng đồng. Đến nay, sứ mệnh đó đã trở thành giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, thấm nhuần trong tư tưởng từ Ban lãnh đạo đến toàn thể cán bộ công nhân viên - những con người đang hăng say làm việc, cống hiến và cùng chung ước mơ xây dựng BCC ngày càng lớn mạnh, vươn xa và toả sáng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trên chặng đường 18 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi không ngừng nỗ lực để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trải qua quá trình nghiên cứu, sáng tạo và sản xuất, từ một ngành hàng trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, đến nay BCC đã mở rộng ra năm ngành hàng (chăn nuôi, thuỷ sản, xử lý môi trường, phụ gia thực phẩm và thực phẩm chức năng) với hơn 100 mặt hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Khởi đầu với các sản phẩm ứng dụng công nghệ vi sinh xử lý ô nhiễm môi trường, đến năm 2004, BCC đã lần đầu tiên cung cấp bộ sản phẩm chế phẩm sinh học ứng dụng trong nuôi trồng thuỷ sản. Năm 2012, bằng sự đột phá trong công nghệ và sản xuất, BCC đã đưa ra thị trường bộ chế phẩm sinh học đáp ứng đầy đủ cho một quy trình nuôi tôm công nghiệp không sử dụng chất kháng sinh và các hóa chất diệt khuẩn độc hại mà vẫn đạt năng suất, chất lượng và đảm bảo môi trường bền vững; đó chính là: chế phẩm probiotic – đa enzyme, chế phẩm prebiotic (betaglucan tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên), sản phẩm dinh dưỡng giàu đạm và vitamin, chiết xuất thảo dược phòng trị bệnh. BCC tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong tạo dựng và phát triển ngành tôm Việt Nam theo hướng sạch và bền vững.

Tiếp nối những thành công của sản phẩm thuỷ sản, đến năm 2015, BCC đã tạo ra một bộ sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi cũng với tôn chỉ góp phần đưa ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển theo hướng hiệu quả – bền vững – an toàn. Sản phẩm probiotic - enzyme tăng cường tiêu hoá, betaglucan nâng cao hệ miễn dịch, nấm men thuỷ phân và khô đỗ tương lên men tối ưu lượng đạm tiêu hoá được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp tăng năng xuất, chất lượng vật nuôi đồng thời giảm chi phí đầu tư, giảm ô nghiễm môi trường.

Tại BCC, từ năm 2005, chúng tôi đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ sinh học và Môi trường – là nơi tập hợp các chuyên gia đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, Đại học quốc gia Hà Nội…phát triển và ứng dụng thành công các công nghệ mũi nhọn như: công nghệ vi sinh vật, công nghệ enzyme, công nghệ nano…

Bằng việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, điều kiện sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng, kể từ năm 2017, BCC đã và đang tập trung nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cho con người: các hoạt chất tăng cường miễn dịch - hỗ trợ phòng và điều trị ung thư; tổ hợp vitamin, acid amin và nucleotide dạng nano – tăng cường hấp thu và hỗ trợ hồi phục sức khoẻ cho bệnh nhân và người suy nhược cơ thể.

Cho đến nay, các sản phẩm của BCC đã đặt chân đến 63 tỉnh và thành phố của Việt Nam. Doanh nghiệp đã đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, ghi nhận: sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín và những đóng góp của BCC đối với cộng đồng. Trải qua gần 20 năm phát triển, chúng tôi luôn tự hào là một doanh nghiệp Việt, bằng sự nỗ lực, ý chí và trí tuệ Việt, đã chứng minh khả năng sáng tạo, phát triển để tự tin bước chân vào thị trường toàn cầu.